Khu Công Nghiệp Bá Thiện – Bình Xuyên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, Việt Nam
Cho Thuê $50.0 / m2/ 50 năm 
NX16122411 1 Garage

Khu Công Nghiệp Bá Thiện gồm KCN Bá Thiện I và KCN Bá Thiện II. Thuộc huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc do Công ty TNHH Quản lý và Phát triển Hạ tầng Compal (KCN Bá Thiện I) và Công ty TNHH Vina CPK (KCN Bá Thiện II) làm chủ đầu tư được Ban Quản lý các khu công nghiệp cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 192043000068 chứng nhận lần đầu ngày 18/12/2007 với tổng vốn đầu tư đăng ký là 76,585 triệu USD; được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho phép đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng tại Quyết định số 24/QĐ-UBND ngày 09 tháng 01 năm 2008  và phê duyệt QHCT tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 1973/QĐ-UBND ngày 19 tháng 6 năm 2008 với quy mô 325,75ha. Đến nay, về cơ bản Khu công nghiệp Bá Thiện đã được đầu tư xây dựng và hoàn thành một số các hạng mục như san nền, đường giao thông, trạm xử lý nước thải cho toàn khu, hệ thống thoát nước….

Cuối năm 2008, đầu năm 2009 diễn ra cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính toàn cầu kéo theo suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng đến tiến độ triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Bá Thiện. Nhà đầu tư đã nhiều lần xin giãn tiến độ thực hiện dự án do tình hình kinh tế thế giới suy thoái, các nhà đầu tư vệ tinh của Tập đoàn Compal chưa có kế hoạch đầu tư. Ban quản lý các Khu công nghiệp đã có nhiều văn bản đôn đốc tiến độ đầu tư xây dựng tuy nhiên Nhà đầu tư không thực hiện dự án theo cam kết. Tình trạng diện tích đất đã giao nhiều năm chưa phát huy hiệu quả, chưa tạo được việc làm, tác động xấu đến đời sống và thu nhập của người dân có đất bị thu hồi, gây dư luận bức xúc trong nhân dân. Trước tình hình triển khai dự án và vi phạm của chủ đầu tư KCN Bá Thiện, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Chủ đầu tư giải trình về kế hoạch đầu tư xây dựng và cam kết đến hết 31/10/2013 nếu chưa hoàn thành việc đầu tư xây dựng hoàn thiện hạ tầng theo quy hoạch sẽ thực hiện thu hồi đất, thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư theo luật định.

Trước sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 01/7/2013, Tập đoàn Compal đã có Văn bản 0701-1/CDM-2013 trả lại cho tỉnh Vĩnh Phúc diện tích đất là 223,55ha. Ngày 16/9/2013, UBND tỉnh đã có Quyết định thu hồi diện tích đất trên và giao cho Ban Quản lý các khu công nghiệp quản lý, đồng thời điều chỉnh quy hoạch cục bộ, lập dự án và làm chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật 54,20 ha đất để cho thuê, đảm bảo thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương. Ngày 24/12/2013, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 3753/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh qui hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 KCN Bá Thiện với qui mô 54,20ha tại khu vực phía Nam KCN Bá Thiện có vị trí cụ thể như  Phía Đông giáp đường tỉnh 310B, Phía Tây giáp sông Mây, Phía Bắc giáp Công ty Compal, Phía Nam giáp trạm biếp áp 110KV và Khu đất dịch vụ thôn Tân Ngọc.

Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Bá Thiện (đợt 1) đang được Ban Quản lý các khu công nghiệp nhanh chóng triển khai, với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, Trạm điện 110/35/22kV công suất 126 MVA, có hệ thống đường giao thông thuận tiện, cây xanh, điện chiếu sáng, nhà máy nước Phúc Yên công suất 20.000m3 ngày đêm, hệ thống thoát nước mưa và xử lý nước thải riêng; các dịch vụ tài chính, ngân hàng, hải quan thuận tiện.

Để tạo luồng thu hút đầu tư ban đầu vào Khu công nghiệp Bá Thiện, sớm đưa đất khu công nghiệp vào khai thác, sử dụng, giải quyết bức xúc của nhân dân và tạo nguồn kinh phí cho việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Bá Thiện khi tỉnh trực tiếp quản lý, tại Công văn số 910/UBND-NC1 ngày 05/3/2014, UBND tỉnh đồng ý đơn giá cho thuê hạ tầng Khu công nghiệp Bá Thiện đối với các dự án của các nhà đầu tư ký thoả thuận thuê đất với Ban Quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Phúc trong quí I/2014, với mức giá đã bao gồm VAT là 45USD/1m2.

Hiện nay, Khu công nghiệp Bá Thiện đã có 03 nhà đầu tư đến ký thoả thuận thuê sử dụng hạ tầng và đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư với tổng mức đầu tư đăng ký là 70 triệu USD. Các nhà đầu tư trên đang gấp rút xây dựng nhà xưởng để đi vào hoạt động trong quí II/2014. Bên cạnh đó, ngay trong quí I/2014, một số nhà đầu tư khác đang tiếp tục hoàn thiện thủ tục xin đầu tư, ký thoả thuận thuê đất, đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào Khu công nghiệp Bá Thiện trong khu đất đã được điều chỉnh qui hoạch cục bộ với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 100 triệu USD để được hưởng ưu đãi về giá thuê sử dụng hạ tầng.

Khu công nghiệp Bá Thiện 2 có diện tích 308ha, nằm tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Chủ đầu tư của khu công nghiệp Bá Thiện 2  là Công ty TNHH Vina-CPK thuộc quỹ đầu tư VinaCapital.
Khu công nghiệp Bá Thiện 2   được phát triển theo xu hướng thân thiện với môi trường, phục vụ các ngành công nghiệp nhẹ, điện tử và các ngành công nghệ cao có liên quan cụ thể đến sự phát triển bền vững của môi trường. Đây hứa hẹn sẽ là một điểm dừng chân hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bởi những lợi ích nhà đầu tư sẽ nhận được liệt kê dưới đây.
1 – Giảm thiểu chi phí:
KCN Bá Thiện với vị trí chiến lược sẽ giúp giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển
•6km từ đường Xuyên Á: Nội Bài – Lào Cai – Trung Quốc
•50km từ Hà Nội
•10km từ Thị trấn Vĩnh Yên
•Đường Quốc Lộ 2 (đến Việt Trì- Hà Giang –Trung Quốc)
•Đường Quốc Lộ 18 (đến Cảng nước sâu Cái Lân tại Quảng Ninh)
•Tiếp giáp vòng đai số 4 của Hà Nội và nằm trong hành lang kinh tế Côn Minh – Hà Nội – Hải Phòng
•8km từ ga Hương Canh ( hệ thống đường sắt Hà Nội – Vĩnh Phúc – Lào Cai – Trung Quốc)
•20 km từ sân bay quốc tế Nội Bài
•160km từ Cảng Hải Phòng và 180 km từ Cảng nước sâu Cái Lân
Địa chất tốt của KCN Bá Thiện giúp giảm thiểu chi phí xây dựng
•Nền đất cứng thích hợp với việc xây dựng nhà máy đồng thời giảm thiểu tới 20% chi phí xây dựng
•19m trên mực nước biển – đảm bảo không có lũ
KCN Bá Thiện có giá thuê đất cạnh tranh so với các tỉnh và các thành phố công nghiệp khác.
2 – Tiết kiệm thời gian:
KCN Bá Thiện cung cấp cơ sở hạ tầng đồng bộ chất lượng cao bao gồm:
•Đất đã được quy hoạch và chia lô sẵn
•Hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, giao thông và đèn điện đã được hoàn thành
•Nguồn điện ổn định và nguồn nước sạch dồi dào
oĐường dây tải điện: 110/22 kV tại các trạm, công suất 63 MVA cho giai đoạn 1, tăng lên 126 MVA khi hoàn thành, lắp đặt tới chân hàng rào của khách hàng
oHệ thống cung cấp nước sạch: Công suất 3,000 m3/ngày cho giai đoạn 1, sẽ  tăng lên 10,000 m3/ngày.
•Hệ thống xử lý nước thải: Đáp ứng xử lý nước thải tiêu chuẩn loại A (QCVN 40:2011/BTNMT), công suất 2,500 m3/ngày cho giai đoạn 1, sẽ được tăng lên 10,000 m3/ngày.
•Dịch vụ viễn thông tiêu chuẩn quốc tế (Internet băng rộng, điện thoại, fax,..)
•Dịch vụ y tế, trạm phòng cháy chữa cháy, an ninh 24/7.
Dịch vụ 1 cửa
•Dịch vụ hỗ trợ nhà đầu tư của KCN Bá Thiện sẽ đảm bảo các thủ tục đầu tư được hoàn thành một cách nhanh chóng
•Các nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ với tất cả các thủ tục pháp lý cần thiết trước và sau khi đi vào hoạt động sản xuất.
3 – Nguồn lao động trẻ dồi dào 
Lực lượng lao động của Vĩnh Phúc: gần 700,000 người, chiếm 61,6% tổng dân số
Mức lương của người lao động ở Vĩnh Phúc được quy định ở vùng số 2
Có khoảng 20 trường đại học, cao đẳng, và các trường dạy nghề chuyên nghiệp ở cấp trung ương nằm ở gần KCN Bá Thiện (khoảng 53.000 học sinh, sinh viên tốt nghiệp mỗi năm)
Lực lượng lao động địa phương có thể đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế về số lượng cũng như chất lượng.
 4 – Hỗ trợ từ chính quyền địa phương:
Vĩnh Phúc đã tạo ra một môi trường đầu tư hấp dẫn với các chính sách hỗ trợ đầu tư cho các doanh nghiệp.
Cùng với các chính sách chung của Chính phủ, Ban Quản lý Khu công nghiệp Vĩnh Phúc hỗ trợ phí đầu tư ban đầu cho việc thiết lập các dự án, công bố thành lập doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm, báo cáo tác động môi trường và cấp giấy phép quyền sử dụng.
5 – Nâng cao chất lượng cuộc sống: 
Với 14% diện tích cây xanh, Bá Thiện sẽ tạo một môi trường sống và làm việc tốt hơn cho các doanh nghiệp.
Các dịch vụ tiện ích xung quanh Bá Thiện khá phong phú và đa dạng nhờ có nhiều các cơ sở trường học, bệnh viện, siêu thị đảm bảo sự thoải mái và thuận tiện cho các nhà đầu tư.
Ngoài ra còn có nhiều khu du lịch và các địa điểm tham quan gần Bá Thiện như hồ Đại Lải, khu sân nghĩ dưỡng sân gôn Đại Lải, khu nghĩ dưỡng Tam Đảo, Vườn Quốc gia Tam Đảo.

Với vị trí địa lý thuận lợi cách đường cao tốc ( Nội Bài – Lào Cai ) 5 km, cách sân bay Quốc tế Nội Bài 23 km, cách trung tâm Hà Nội 53 km, theo định hướng của tỉnh, Khu công nghiệp Bá Thiện chủ yếu thu hút các dự án đầu tư: Sản xuất máy tính, thiết bị thông tin, viễn thông, internet và sản phẩm công nghệ thông tin trọng điểm; sản xuất linh kiện điện tử, màn hình tinh thể lỏng; sản xuất chất bán dẫn và các linh kiện điện tủ kỹ thuật cao; sản xuất sản phẩm phần mềm; cung cấp các dịch vụ phần mềm, nghiên cứu công nghệ thông tin, đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin.

Tỉnh Vĩnh Phúc luôn dành sự quan tâm đến các nhà đầu tư. Ngoài các ưu đãi theo quy định hiện hành của Nhà nước, đầu tư vào Vĩnh Phúc, các nhà đầu tư sẽ được hưởng các ưu đãi của tỉnh như: Các thủ tục cấp Giấy chứng nhận đầu tư  và các thủ tục liên quan đến thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc đều được thực hiện tại bộ phận “một cửa liên thông ” thuộc văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc với thời hạn thực hiện  chỉ bằng 1/3 thời gian so với quy định của Nhà nước.

Vĩnh Phúc có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tự đào tạo tuyển dụng nghề và bố trí việc làm ổn định cho người lao động đối với một số ngành, nghề với mức hỗ trợ tối đa là 1,2 triệu đồng/1 người cho một lần. Các dự án đầu tư vào tỉnh được ưu tiên đầu tư hạ tầng kỹ thuật: cấp điện, cấp thoát nước, thông tin liên lạc, hỗ trợ kinh phí lập hồ sơ dự án và kinh phí thực hiện các thủ tục hành chính sau cấp phép  đối với dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ thuộc danh mục lĩnh vực khuyến khích đầu tư của tỉnh; phối hợp cùng doanh nghiệp kịp thời tháo gỡ khó khăn phát sinh trong quá trình hình thành dự án cũng như trong sản xuất kinh doanh.

Với các lợi thế về địa lý, kinh tế-xã hội và chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, cởi mở, hấp dẫn, Vĩnh Phúc được đánh giá là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư, trong đó Khu công nghiệp Bá Thiện đang là một trong số những lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư khi dừng chân tại Vĩnh Phúc.

Bản đồ

Agent Nam Nguyễn

  • Office : 0932237988
  • Mobile : 0932237988


Know More

Contact

Loading...

Similar Properties

Leave a Reply